ReadyPlanet.com


ถามข้อมูลทั่วไปค่ะ


อยากทราบว่า ถ้าหากไปถึงที่เกาหลีแล้ว (กลางเดือนต.ค. 50). . . .

1. อยากซื้อเครื่องสำอาง etude สามารถซื้อได้ที่ไหนค่ะ และถ้าหากจะซื้อพวกช้อนส้อมตะเกียบจานชามสามารถซื้อได้ที่ไหนค่ะ และที่เกาหลีมีสินค้าอะไรบ้างที่นักท่องเที่ยวคนไทยอย่างเราๆนิยมซื้อกลับมา และซื้อได้ที่ไหน    

2. หากช้อปปิ้งเครื่องสำอาง เช่น etude เป็น 100 - 200 ชิ้น (เพื่อนฝากซื้อด้วย) อยากทราบว่าจะมีปัญหาอะไรตอนตรวจสัมภาระตอนขากลับมั้ยค่ะ หรือมีคำแนะนำอะไรได้บ้าง

3. ตอนนี้ที่เกาหลีอากาศเป็นอย่างไรบ้างค่ะ มีฝนหรือพายุมั้ย อุณหภูมิประมาณเท่าไหร่ และจะต้องเตรียมเสื้อแจ็กเก็ต หมวก และผ้าพันคอไปด้วยมั้ยค่ะ หรือแต่งตัวธรรมดาแบบเสื้อแขนยาว+กางเกงขายาวก็พอค่ะ (แบบว่าจัดของเดินทางไปไม่ถูกค่ะ) และยังต้องพกร่มไปมั้ยค่ะ

4. 1US = กี่ WON ค่ะ (อัตราแลกเปลี่ยนที่เกาหลี - - ปัจจุบัน) และเราควรแลกเป็น WON ไปดี หรือแลกเป็น US และค่อยไปแลกเป็น WON ที่เกาหลี หรือถือเงินบาทและไปแลกที่เกาหลีดีค่ะ (แล้วพี่ๆจะพาไปแลกหรือไม่ค่ะ และแลกที่ไหน) - - ขาไป

5. กี่ WON = 1 US ค่ะ (อัตราแลกเปลี่ยนที่เกาหลี - - ปัจจุบัน) หากเรากำลังจะเดินทางกลับเมืองไทย และมีเงิน WON เหลืออยู่ เราควรแลกเงิน WON เป็น US และค่อยไปแลกเป็นเงินบาทที่เมืองไทยดี หรือว่าแลกเงิน WON ไปเป็นเงินบาทเลยดีค่ะ (ขอคำแนะนำด้วยค่ะ) - - ขากลับ

6. พอจะทราบมั้ยค่ะ เครื่องสำอางยี่ห้อ ANNA SUI เป็นของเกาหลีหรือไม่ค่ะ

7. พอจะทราบมั้ยค่ะ เหล้าโซจู ราคาเท่าไรค่ะ และสามารถซื้อได้ที่ไหน และสามารถนำกลับไทยได้หรือไม่

. . . . ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบค่ะ . . . .ผู้ตั้งกระทู้ ลิงน้อย :: วันที่ลงประกาศ 2007-10-07 13:02:51 IP : 58.9.91.207


1

ความคิดเห็นที่ 1 (783122)

สวัสดีค่ะคุณลิงน้อย

 ๑.มีขายทั่วไปค่ะที่แหล่งชอปปิ้ง เช่นโทงแดมุนและเมียงดงค่ะ/คนไทยชอบซื้อทุกอย่างเลยค่ะ^-^ทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า บะหมี่ สาหร่ายและอื่นๆอีกมากมายค่ะ

 ๒.ที่เกาหลีตอนออกน่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะคะ แต่เข้าไทยไม่น่าจะพลาดนะคะคงต้องมีในเรื่องของภาษีน่ะค่ะ จะให้แนะนำออกอากาศอย่างนี้ก้อคงต้องบอกว่าให้เดินเข้าช่องแดงแล้วไปคุยกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรล่ะค่ะ คงไม่สามารถมีคำตอบได้นอกเหนือกว่านี้ได้นะคะ

 ๓.เพิ่งกลับมาเมื่อวานนี้ ฝนยังมีอยู่บ้างนะคะ อากาศก้อเริ่มเย็นแล้วคะ ยังงัยก้อติดเสื้อแจ๊คเก็ตไปด้วยนะคะ

 ๔.แนะนำให้แลกเป็นวอนไปจำนวนหนึ่ง ที่เหลือแลกเป็นดอลล่าร์ไปดีกว่าค่ะ ตอนนี้ 1 dollar ประมาณ 920 won ค่ะ

 ๕.920 won ประมาณ 1dollar ค่ะ..หยั่งที่เรียนไปแล้วนะคะว่าให้แลกเงินวอนไปจำนวนนึง ที่เหลือเป็นดอลล่าร์ถ้าใช้เงินวอนหมดค่ยเอาดอลล่าร์ไปแลกเพิ่ม เพราะฉะนั้นคุณลิงน้อยก้อจะไม่เหลือเงินวอนมากนัก ก้อไม่จำเป็นต้องไปแลกเป็นดอลล่าร์อีก เพราะคงต่างกันแค่นิดหน่อยค่ะ

 ๖.อันนี้ขอเช็คอีกทีนะคะ

 ๗.ประมาณพันกว่าวอนสองพันวอนค่ะ อยู่ที่ว่าซื้อที่ไหนค่ะ มีขายตามซุปเปอร์ทั่วไปนะคะหาซื้อง่ายมากค่ะ

ถ้าสงสัยอะไรเพิ่มเติมโทรมาคุยกันได้ที่เบอร์  02-8818848นะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น korea center travel วันที่ตอบ 2007-10-08 22:45:15 IP : 58.9.136.1721


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.