ReadyPlanet.com


ทัวร์เทคโนฯ มก.


อันยอง ฮาเซโย

สวัสดีคะพี่ ๆ Korea Center ทุกคนนะคะ

สวัสดีพี่ บอย พี่ ดวง พี่ต้น คุณน้อง คุณส้มแป้น (ที่เราแอบเรียกว่าคุณส้มโอมาทีนึง อายมั่ก ๆ) นะคะ

เพิ่งกลับมาถึงบ้านคะ นอนตายยาวเลย นอนตายเป็นปลาตากแห้งคะ

พอเท้าแตะแผ่นดินไทย ก็อยากจะกราบแผ่นดินไทยก่อนเลย (เอ..แอบกัดใครรึเปล่าน๊า...เฮอ ๆ ) ก็สัมผัสได้ถึงความร้อนระอุเลยคะ

อ่ะ ต้องขอขอบคุณทีมงาน Korea Center อีกครั้งนะคะที่ทำให้การเดินทางไปเกาหลีครั้งนี้สนุกสนาน มีความสุข ได้ความรู้ ได้เพื่อนเพิ่มขึ้นอีก นะคะ

คอมเม้นทีมงานนิดนุงนะคะ ... ทีมงานทำงานกันกันเป็นทีมดีมากคะ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของทุกคนและบริษัทว่ามีมากน้อยเพียงใด

แต่ว่าโปรแกรมมันเบียดกันไปหน่อย แต่เราก็เข้าใจเหตุและผลกันทุกคนคะ แต่โดยภาพรวมก็มีความสุข สนุกสนาน ดีคะ อุปสรรคอะไรหลาย ๆ ก็มี แต่มันก็คือจุดเล็ก ๆ ที่เรามองข้ามไปได้

ความพอใจของพวกเราที่มีต่อทริปนี้เป็นยังไง พี่ดวง พี่บอย สามารถวัดได้จากเสียงหัวเราะของเรานะคะ (คันสองคะพี่ หนุกหนาน ๆ)

ขอเม้นพี่ดวงพี่บอยหน่อยนะคะ

พี่บอย เป็นพี่ที่...เรียกได้ว่า ทักษะการพูดเป็นเลิศ ดีคะ พูดไรขำไปหมด แต่แทรกด้วยสาระ (ดี ๆ) ให้ความรู้ ให้แง่คิดกับเราได้ดี เกี่ยวกับประเทศเกาหลี ว่า เหตุใด ประเทศที่เคยล้าช้า ไม่เจริญ กลับมายืนแถวหน้าได้อย่างเต็มภาคภูมิ คะ เราก็ขอเก็บส่วนที่ดี ๆ นำไปปรับใช้กับตัวเอง เมื่อเราทำให้ชีวิตเราดี เราก็จะแผ่ไปสังคมเราได้อีก เกาหลีเป็นเมืองที่น่าอยู่ แต่ไม่อยากอยู่คะ เพราะอะไร..คนที่เคยไปคงจะเข้าใจนะคะ

ส่วนพี่ดวง น่ารักคะ เป็นกันเองดี ก็ดีคะ ดูแลตั้งแต่ไปจนกลับ ขอบคุณมากนะคะ ที่ให้ยืมมือถือโทรตามคนที่บ้านมารับ ขอบคุณจริง ๆ คะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ (มีคนเขาฝากมาคะ...เหอๆๆๆ)

ไว้จะส่งรูปไปให้ดูนะคะ หรือถ้ายังไงก็เข้าไปดูใน hi5 ของอุ๊บอิ๊บเองละกาน จะ link ให้นะคะ

ไว้จะมาเม้นใหม่นะคะ

ไว้เจอกันภาค 2

 ผู้ตั้งกระทู้ อุ๊บอิ๊บ :: วันที่ลงประกาศ 2008-03-07 20:57:01 IP : 117.47.148.147


1

ความคิดเห็นที่ 1 (986558)

บัส2 หนุกหนานโคดๆ แม้คุณดวงจะสมน้ำหน้าน้องคนนึงที่โทรกลับเมืองไทยไม่ได้ก็ตาม  ก็ยังพอกล้อมแกล้ม  คุนบอยน่าร๊ากก คุณต้นใจดียิ้มเก่ง คุณส้มแป้น กับคุณนอ้งคนสวย  รวมไปถึงไกด์จีนน่ารักที่ขอชมเชยว่าอดทนต่อพวกเราได้เก่งจริงๆ 55  แต่รู้สึกว่าบัส1 ไกด์จีนไม่น่าร๊ากเท่าบัสเรานิ อิอิ  อยากไปเล่นสกีอีกนะ มันส์มาก หลังจากล้มกลิ้งโคโร่มาหลายรอบก็สนุกและอยากไปอีก  ไว้เรียนจบแล้วจะไปใหม่  แต่ตอนนี้ไปเชียร์คุณแม่แล้วให้พาแก๊งค์เพื่อนๆไปซิ่งกันซะ  เพราะรู้ว่าทีมงานต้องเทคแคร์ดีแน่ๆ

แต่ขออาหารว่างระหว่างววันมั่งเหอะ ..นะ .. ที่ไม่ใช่แค่ให้ชิมเพื่อขายอ่ะ  อาหารว่างแก้หิวอ่ะ  นะเด็กกำลังโต ..ง่า

หนุกๆ ดีๆ ชอบๆ ขอบคุณค๊าบบบ

ผู้แสดงความคิดเห็น บัส2 ที่ไม่ใช่ทีมชาติ วันที่ตอบ 2008-03-08 11:02:54 IP : 158.108.2.10


ความคิดเห็นที่ 2 (986786)

เรื่องการเดินทางไปประเทศเกาหลีในครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกของหลาย ๆ คน บางคน ไม่เคยขึ้นเครื่องบิน ไม่เคยไปต่างประเทศ ไม่เคยเห็นหิมะ ไม่เคยในหลาย ๆ เรื่อง อะไร ๆ ก็เป็นครั้งแรก

นี่ก็เป็นครั้งแรกของอุ๊บอิ๊บที่ได้ไปต่างประเทศ ได้นั่งรถไฟ ktx ได้นั่ง taxi ที่โซลครั้งแรก ได้เห็นหิมะตกตั้งแต่แรกเริ่ม จนมาเห็นอีกทีก็ขาวโพลนเต็มไปหมดในเช้าอีกวัน

ไปเล่าให้คนที่บ้านฟัง ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่สาว หลานชาย ว่าที่ ๆ ไปเป็นอย่างไร เขามีข้อดี ข้อด้อยตรงไหน ความต่างของวัฒนธรรมของไทยกับเกาหลีต่างกันอย่างไร (ในมุมที่เราเห็น) และได้สอนหลานชายวัยเกือบ 5 ขวบพูดคำว่า อันยองฮาเซโย ด้วย

เป็นครั้งแรกที่ไปกับทัวร์คะ เพราะปกติไม่ชอบทำตามอะไรใคร ไม่ชอบไปตามตารางที่ใครวางไว้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ไปกับทัวร์ รู้สึกเซ็งหน่อย ๆ กับอะไร ๆ ที่มันรีบเร่ง คือ เร่งตื่น เริ่งกิน เร่งนอน เร่งเที่ยว เริ่งถ่ายรูป เร่งไปหมดทุกอย่าง ไม่ชอบคะ แต่ก็เข้าใจว่า นี่คือมากับทัวร์ มันต้องเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว

เจ็บใจที่ดงแดมุนคะ ไม่ได้ซื้ออะไรเลย โดยเฉพาะไม่ได้ไปซื้อเสื้อผ้าให้แม่ เพราะมีเวลาน้อยมาก (อะไรมันจะรีบขนาดนั้น) อยากไปฝั่ง stadium มาก เพื่อนได้เสื้อนอกมา คิดเป็นเงินไทยแค่ แปดร้อยกว่าบาทเอง สวยไฮโซสุดริ๊ด..เสียดายคะที่ไม่ได้ไปฝั่งนั้น อยู่แต่แถว ๆ doota ถนนที่มี etude แค่นั้น เซ็งคะกับการเที่ยวซื้อของให้คนอื่น.. (อันนี้เซ็งตัวเองมากกว่า)

สำหรับตอนไปเมียงดง ดีใจคะที่ได้ไปเดิน รู้สึกว่า ของแพงไปหมดไม่ได้ถูกเลย พอ ๆ กับดงแดมุนเลย ผู้ชายก็ไม่น่ามองคะ ไม่มากับแฟน ก็ผู้ชายดอกไม้ซะหมด พลาสติกซะหมดคนแถวนั้น หาที่ธรรมชาติสุด ๆ ไม่มีเลยจริง ๆ เมียงดงก็ได้เครื่องสำอางให้คนอื่นกับตัวเอง แค่นั้น กว่าจะเจอร้านก็ทำเอางงเหมือนกัน ก็ไปละลายเงินวอนที่ etude เช่นเดิม

หลังจากนั้นก็กลับไปที่โรงแรม ที่เราพักฝั่งตรงข้ามกับ ซอยเมียงดงพอดี เพื่อนเราเจอ ซันนี่เพื่อนสนิทที่หน้าโรงแรมด้วย (มันหันมายิ้มให้เพื่อนเราแล้วก็เดินเข้าซอยนั้นไปเลย รีบซะด้วย ...ซอยนั้นเป็นซอยพวกผับอ่ะคะ) กว่าจะจัดของเสร็จ ก็โห่...นานพอตัว.. แล้วก็หลับไป แล้วก็ morning call อีกแล้ว 6 โมงอีกแล้ว เซ็งคะ แต่ก็ต้องรีบเพราะคนอื่นรออยู่..

หลังจากนั้นก็มีกิจกรรมอีกมากมายที่ขี้เกียจพิมพ์

หลังกลับมาจาก Busan ก็ดึก ด้วยความอยากที่จะซื้อของ เพราะต้องซื้อให้ได้ จึงตัดสินใจ นั่ง taxi ไปดงแดมุน กับน้องอีกสองคน ขาไป 3600 ขากลับ 4000 สะใจดีแต่ก็ได้มานิดนึง แบบไม่ถูกใจด้วย หมดตูดอีกต่างหาก

จากนั้นก็กว่าจะได้นอนก็ตีสาม morning call หกโมงเช้าอีกแล้ว โทรมสุด ๆ อันนี้เขาเรียกกว่าทำตัวเองคะ ไม่ได้เกี่ยวกับใครเล้ย... หาเรื่องแท้ ๆ

จากนั้นเราก็ต้องกลับแล้ว ก่อนกลับก็ไปเที่ยวหลายที่คะ สนุกดีคะ

คำพูดติดปากของเราตอนนั้นก็คือ.. นี่ ๆ มีที่เหลือบ้างมั้ย เต็มยัง น้ำหนักเกินยัง คือแบบว่า เครื่องสำอางเราเยอะมาก มีที่ว่างมั้ย นี่ขนาดซื้อกระเป๋ามาเพิ่มอีกอันนะเนี่ย.. ยังไม่พอยัดใส่เลย...

แต่ก็มีเพื่อน ๆ ใจดี คือน้องอั๋น และน้องเนยที่สงเคราะห์ให้ ก็ผ่านไปได้ด้วยดีคะ

ตอนนี้ยังติดตื่นเช้าอยู่เลย แต่ก็ดีคะเพราะปกติเวลาทำงานเรา 8.30 เราก็ไป 9.00 สายประจำเลย

ถ่ายรูปมาเยอะแยะมากมาย ชัดมั่งไม่ชัดมั่ง เซ็งคะ ไม่ค่อยมีรูปตัวเอง มีแต่รูปคนอื่น ส่วนรูปตัวเองก็อยู่กล้องคนอื่น

เพื่อน ๆ ที่ไปด้วยกัน ถ้ายังไงส่งรูปเรามาให้มั่งนะคะ

ขอตัวไปเคลียร์ของก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่

ผู้แสดงความคิดเห็น อุ๊บอิ๊บ วันที่ตอบ 2008-03-08 15:37:10 IP : 124.122.205.571


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.